Xét nghiệm vô sinh nữ gồm những gì?

266 Lượt xem

Hiện tượng vô sinh ở nữ giới ngày nay không còn là điều xa lạ với mỗi người. Làm thế nào để phát hiện vô sinh và tìm cách chữa trị kịp thời để mang lại niềm hi vọng cho các cặp vợ chồng. Xét nghiệm vô sinh nữ là cách tốt nhất giúp phát hiện vô sinh cũng như nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới hiện này. Cùng tìm hiểu xem xét nghiệm vô sinh nữ gồm những gì? ở bài viết dưới đây.

Khi nào cần đi khám vô sinh nữ?

Các cặp đôi sau một thời gian kết hôn, quan hệ tình dục bình thường nhưng vẫn không có thai hoặc đã từng có thai nhưng sau đó lại không thể có dù không dùng biện pháp phòng tránh nào cả. Đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Ngoài ra, những dấu hiệu như rối loạn kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều cũng là những dấu hiệu cảnh báo sớm những bất thường phụ khoa ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Chị em nên thực hiện thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín càng sớm càng tốt để tránh trường hợp bệnh phát triển nặng sẽ khó chữa trị hơn nhiều.

Xét nghiệm vô sinh nữ gồm những gì?

Xét nghiệm vô sinh nữ gồm những gì?

Xét nghiệm vô sinh nữ gồm những gì?

Trước khi thực hiện các xét nghiệm vô sinh nữ thì cần thực hiện thăm khám lâm sàng, siêu âm để tìm hiểu và đánh giá nguyên nhân sơ bộ.

– Thăm khám lâm sàng: khám toàn thân, khám phụ khoa để kiểm tra tình trạng phát triển của các bộ phận trên cơ thể, có cái nhìn tổng quan về những vấn đề có thể gây ra vô sinh nữ.

– Siêu âm: thăm dò đánh giá tử cung, buồng trứng và các bất thường khác để tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Sau đó thực hiện các xét nghiệm nội tiết để tìm hiểu những bất thường của nội tiết và sàng lọc các rối loạn phóng noãn, buồng trứng đa nang, giảm dự trữ buồng trứng và tăng prolactin. Những xét nghiệm cần thiết bao gồm: FSH, LH, E2, Prolactin, AMH được thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thực hiện chụp tử cung vòi trứng để nhận biết những bất thường ở buồng tử cung nếu có. Thời điểm tốt nhất để chụp tử cung vòi trứng là sau khi sạch kinh khoảng 2-3 ngày và kiêng  giao hợp.

Xác định khả năng dự trữ buồng trứng: đánh giá mức độ cung cấp noãn của buồng trứng. Việc này sẽ được thực hiện sau khi xác định độ tuổi, các xét nghiệm nội tiết kể trên, kết quả siêu âm nang và những thăm dò khác nữa. Sau đó mới có thể kết luận về khả năng dự trữ buồng trứng và nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Sau khi thăm khám và tiến hành các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ có thể kết luận cụ thể nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới và tùy vào từng nguyên nhân có cách điều trị riêng. Chị em khi nghi ngờ hoặc nhận thấy những dấu hiệu của vô sinh thì nên đi khám càng sớm càng tốt. Bởi vì khi bệnh mới phát triển thì khả năng chữa trị cao hơn là khi bệnh đã quá nặng.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là nơi uy tín chuyên thực hiện thăm khám và điều trị các trường hợp vô sinh nữ, mang lại những hi vọng mới cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Các bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua hotline 024 3734 9999 để được giải đáp những thắc mắc về tình trạng sức khỏe hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng để được các bác sĩ tại đây khám và điều trị kịp thời.

Xét nghiệm vô sinh nữ gồm những gì?
5 (100%) 1 vote